cong-ty-cop-pha-nhom-viet-nam

Công ty cốp pha nhôm tại Việt Nam (5/2022)

Mặc dù cốp pha nhôm ngày càng trở nên thịnh hành và phổ biến ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên hiện nay có bao nhiêu công ty cốp pha nhôm tại Việt Nam?

Ít ai mà quan tâm ngoại trừ người trong nghề.

Bài viết này, mình sẽ liệt kê giúp bạn.

Lưu ý: Nội dung dưới đây không mang tính chất đánh giá, giới thiệu cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

1. Công ty TNHH Kumkang Kind Việt Nam

Là công ty con của Kumkang Kind Hàn Quốc. Một trong những công ty hàng đầu về ván khuôn nhôm tại xứ sở kim chi.

Sở dĩ mình đưa công ty này lên đầu tiên, bởi lẽ theo tìm hiểu thì thật sự cốp pha nhôm Kumkang đang có uy tín, tầm phủ sóng và thị phần lớn nhất Việt Nam.

Chính thức đặt chân vào Việt Nam từ giữa năm 2010. Trong những năm qua, Kumkang đã thiết kế và cung cấp hàng trăm dự án.

Và là một trong những lựa chọn đầu tiên của các nhà thầu top đầu như Coteccons, Hòa Bình, Central, Newtecons, Ricons, Viteccons, An Phong, ACE,..

Tháng 4/2019, Kumkang Kind Việt Nam khởi công xây dựng nhà máy cốp pha nhôm tại Nhơn Trạch. Đây được xem là nhà máy có công suất lớn nhất trong hệ thống, sẽ cung ứng cho thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực.

Xem thêm: Tổng hợp bài viết cốp pha nhôm Kumkang

2. Công ty TNHH S-Form Việt Nam

Cũng là một công ty lớn cung cấp ván khuôn tại Hàn Quốc. Vào Việt Nam năm 2010.

S-Form (tên cũ Sammok) là một công ty lớn trong ngành, có nhiều chi nhánh ở các nước như Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc, Brazil, Singapore, Saudi Arabia, Argentina, Indonesia, Philiphines, Iran, Sri Lanka… Việt Nam.

Tại Việt nam, S-Form Vietnam cũng đạt được một số thành tựu nhất định.

Tuy trước đây, từng thị phần khá lớn tại khu vực miền Bắc, nhưng gần đây S-Form đang hướng mục tiêu phát triển sang các nước lân cận như Ấn Độ, Malaysia,…

Vì vậy, VN được chọn là nơi quy tụ của hàng trăm kỹ sư thiết kế cốp pha nhôm, chuyên thiết kế các dự án cả Hàn Quốc, Ấn Độ và thị trường nước ngoài của S-Form.

3. Công ty Hyundai Aluminum Vina

Công ty con của một tập đoàn đa ngành “Hàn xẻng”. Giống như những Chaebol khác, Hyundai đầu tư hầu hết các lĩnh vực “hái ra tiền”.

Hyundai Aluminum Vina thành lập bởi sự hợp tác của Aluko Co., Ltd, Hyundai Aluminum Co., Ltd và Gogang Aluminum Co., Ltd.

Tại Việt Nam, Hyundai Aluminum Vina cũng có thể gọi là có “số má”. Ngách cốp pha nhôm với thương hiệu Aluko cũng không ngoại lệ.

Nhà máy sản xuất nhôm tại nước ta (Hưng Yên, Thái Nguyên, Bình Dương) có công suất hàng đầu khu vực, đã tạo lợi thế cạnh tranh đáng kể cho cốp pha nhôm Hyundai ở thị trường Việt Nam.

4. Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Industry (VGSI)

Ở Hàn Quốc, cái tên GS ENGINEERING & CONSTRUCTION không còn quá xa lạ. Thậm chí là nổi tiếng trong giới xây dựng.

Tháng 5/2019, Việt Nam GS Industry (VGSI) quyết định xây dựng nhà máy sản xuất cốp pha nhôm, thang máy tại Nhơn Trạch.

Đương nhiên, họ không bỏ qua thị trường cốp pha nhôm Việt Nam.

Đặc biệt sắp tới GS E&C sẽ triển khai nhiều siêu dự án bất động sản tại VN, “miếng mồi” béo bỡ này sẽ hấp dẫn các nhà thầu lớn nước ta.

Hứa hẹn VGSI sẽ thiết lập lại “luật chơi” cốp pha nhôm.

5. Công ty Saki

Nghe tên chắc chắn rằng có nhiều người cho rằng đây là công ty Nhật.

Nhưng không, là Việt Nam chính gốc. Còn công nghệ, kỹ thuật của nước nào, mình không thể bật mí được.

Bắt đầu vào “cuộc chơi” từ năm 2016, Saki cũng tạo được những ấn tượng với khách hàng thân thiết của mình. Trước đó Saki đã có uy tín nhất định trong lĩnh vực cung cấp giàn giáo, máy xây dựng,..

Để cạnh tranh với các đối thủ quốc tế, Saki không ngại đầu tư xây dựng nhà máy, dây chuyền gia công ván khuôn nhôm tại Bình Dương và Hà Nam.

Mong rằng với tham vọng của mình, cốp pha nhôm Saki có thể sánh vai được với các đối thủ lớn như Kumkang, Sammok, Hyundai,..

Xem thêm: Saki tham gia triển lãm ván khuôn thế giới

Cập nhật: Hiện tại Saki đã ngừng phát triển mảng cốp pha nhôm.

6. Công ty BM Windows (BM Forms)

Xuất phát điểm là thành viên của Coteccons Group, được thành lập đầu năm 2017. Với vị thế của mình, có thể nói BM Windows là một đối thủ đáng gờm. Làm cho doanh thu của các ông lớn giảm sút.

Tiên phong là ở mảng nhôm kính, nhưng BM Windows còn có thể tự thiết kế, bảo trì và gia công ván khuôn nhôm để cung cấp cho một số dự án của Coteccons.

BM Forms là tên gọi cho mảng cốp pha nhôm, giàn giáo và gang form của BM Windows.

Cập nhật: Hiện tại BM Windows cũng ngừng phát triển mảng cốp pha nhôm.

7. Một số công ty khác (không nổi bật)

Mình cho rằng các công ty cung cấp giải pháp Aluminum Formwork Systems đã nêu là nổi bật hơn cả, bên cạnh đó còn một số công ty khác:

Công ty cổ phần cơ khí và nhôm kính Anh Việt (AVA)

Một công ty cơ khí nhôm kính thành lập năm 1993 với tên gọi TNHH Xây dựng An Huy (AHA).

Sau đó trở thành thành viên của Hòa Bình (HBC group) năm 1997. Là đơn vị chủ lực thi công nhôm kính, mặt dựng cho các dự án HBC làm tổng thầu.

Tháng 4/2017 đổi tên thành Công ty cổ phần cơ khí và nhôm kính Anh Việt (AVA). Năm 2018, AVA bước chân vào sân chơi cốp pha nhôm.

Với hạ tầng kỹ thuật hơn 20 năm phát triển cùng hậu thuẫn từ HBC, có thể AVA sẽ dần khẳng định được vị thế của mình. Ít nhất sẽ trở thành đối thủ không nhỏ của các đơn vị cùng nghành, khi họ có thể cung ứng cho công ty mẹ Hòa Bình.

Công ty Solution Formwork Korea (SFK)

Một công ty Hàn Quốc, đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam từ tháng 3/2016. Và đã thi công một số công trình tại Hà Nội.

Họ chọn cung cấp các giải pháp tương tự các công ty Hàn khác như: Cốp pha nhôm, gang form, phụ kiện.

Công ty TNHH American General Construction (AGC)

Xuất thân từ một nhà thầu xây dựng các công trình của Novaland. AGC gần như tự thiết kế và gia công nhôm cho các công trình của mình.  Tiêu biểu như Sun Avenue,…

Cập nhật: Bộ phận văn phòng và thiết kế nhôm AGC đã tạm ngừng hoạt động từ ngày 11/01/2018.

Công Ty TNHH Z Form

Công ty của Trung Quốc có tên Zhongwang (từng vướng scandal kho nhôm khủng tại Việt Nam). Là công ty nhôm công nghiệp lớn thứ 2 thế giới và đứng đầu châu Á.

Tham gia vào thị trường cốp pha nhôm nước ta vào cuối năm 2016 với tên gọi Great Formwork, thuộc phân nhánh của Zhongwang Malaysia.

Cho đến nay, Z Form vẫn chưa tạo được nhiều dấu ấn tại VN.

Công ty Cổ phần Cốp Pha Nhôm Kinghing Việt Nam

Là một công ty cốp pha nhôm hàng đầu Trung Quốc, lấn sân sang Việt Nam khá muộn 6/2017. Kinhing còn là đối tác chiến lược của công ty sản xuất nhôm lớn nhất Trung Quốc, Xingfa.

Được xem là một đối thủ nặng ký trên trường đấu cốp pha nhôm nhưng cho đến hiện tại, Kinghing vẫn chưa tạo được ấn tượng nào.

Công Ty TNHH TM&DV xây dựng Ngôi Sao

Công ty chuyên thi công công trình xây dựng vừa và nhỏ. Nhưng gần đây họ cũng mở rộng sang gia công, bảo dưỡng cốp pha nhôm.

Star tập chủ yếu tập trung vào thị trường vừa và nhỏ.

Công ty Seobo (Hàn Quốc)

Một công ty cốp pha nhôm Hàn Quốc nữa.

Chính thức đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội từ 4/2019, Seobo đã tiếp cận với thị trường Việt Nam với các hình thức ván khuôn như Gang Form, Euro Form,… và đã cung cấp cốp pha nhôm cho một số dự án.

Chiến lược giá cả của họ cũng khá cạnh tranh.

Công ty TNHH Ecoforms

Công ty Việt Nam được thành lập vào năm 2015. Chuyên gia công, cung cấp cốp pha nhôm, cốp pha mặt ván khung nhôm và phụ kiện.

Họ cũng đã cung ứng cho một số công trình cao tầng tại nước ta. Nhưng cũng chưa có nhiều nổi bật.

Công Ty TNHH Daehan Việt Nam

Thuộc tập đoàn Daehan Hàn Quốc. Chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm như Gang Form, Euro form, giàn giáo, cây chống, vận thăng, cốp pha tường, cột… cho thị trường Việt nam.

Riêng Gang form, Deahan đã cung cấp cho nhiều dự án nước ta. Theo mình họ lấn sân sang Alu Form là lẽ đương nhiên.

Cốp pha nhôm Jinbiao

Một công ty nhôm Trung Quốc. Hình như cũng đã có mặt tại thị trường nước ta và có một vài nhà phân phối đang kinh doanh.

Tuy nhiên, mình vẫn chưa thấy Jinbiao được nhắc đến nhiều.

Công ty Miretech Việt Nam

Lại một công ty Hàn Quốc nữa.

Miretech là cái tên lớn trong giới cung cấp phụ kiện cốp pha nhôm, gang form tại xứ hàn. Một số đơn vị sản xuất ván khuôn hàng đầu đều nhập hàng từ họ.

Cái bắt tay vào năm 2016 giữa Miretech và Aluforms (công ty cốp pha nhôm Hoa Kỳ) đã khiến thị trường cốp pha nhôm Kim Chi chao đảo.

Và sự xuất hiện của Miretech tại triển lãm VIETBUILD (Hà Nội, HCM 2019) sẽ chính thức đánh dấu sự có mặt của Mire tại Việt Nam.

Thị trường cốp pha nhôm đã nóng nay lại càng thêm sôi động.

Công ty Sungji Group Việt Nam

Nghe tên bạn cũng đoán được đó cũng là một công ty Hàn.

Có lịch sử phát triển hơn 30 năm tại Nam Hàn trong lĩnh vực sản xuất vật tư xây dựng, cung cấp giàn giáo, ván khuôn. Trong đó có cả cốp pha nhôm.

Vào Việt Nam khá muộn tháng 8/2019, SGV có thể sẽ mang lại “luồng gió mới” dựa trên lợi thế sẵn có của mình.

Lời kết

Cũng dễ hiểu khi các công ty cốp pha nhôm Hàn Quốc đang chiếm gần như toàn bộ thị phần. Vì dù gì họ đã đặt nền móng cho thị trường Việt Nam.

Và quan trọng hơn, họ đã đánh giá cao thị trường nước ta khi đầu tư nhiều nguồn lực, nhà máy, kho bãi.

Những thông tin trong bài viết này dựa trên quan điểm cá nhân. Nên khó tránh khỏi thiếu sót.

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hoặc thông tin nào khác vui lòng gửi bình luận để mọi người cùng chia sẻ.

Mình sẽ cập nhật và bổ sung.

Không nên bỏ qua:

4.9/5 - (35 bình chọn)

37 Bình luận

 1. Keya
 2. Cao thiết
 3. Cao thiết
 4. TUONG 0949431236
 5. Mr. Kai
 6. ĐOÀN THỊ THẢO
 7. Văn Tấn
 8. Nguyễn Kim Dũng
 9. thành hưởng
 10. Hieu
 11. Tạ Tú
 12. Nguyễn Huy Mạnh
 13. Đặng Văn Đức
 14. Đặng Văn Đức
 15. LE TRUNG
 16. LE TRUNG
 17. LE TRUNG

Bình luận