Autocad bị lỗi không hiển thị khung nhìn Viewports trong Layout

Autocad bị lỗi không hiển thị khung nhìn trong Layout, bị mất khung nhìn, không thêm được viewport hay số lượng Viewport bị giới hạn…Là một số vướng mắc bạn hay gặp phải trong quá trình set up bản vẽ bằng Layout.

Hôm nay, mình xin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Hiện tượng : Bạn thiết lập Viewports trong Layout nhưng có một số Viewport không hiển thị được đối tượng.

Ví dụ bạn cần tạo 20 khung nhìn, nhưng trong đó chỉ có 5 khung là có đối tượng. Các khung còn lại không thấy đối tượng hiển thị.

Nguyên nhân : Giới hạn khung nhìn Viewport bởi tham số mặc định của biến hệ thống MAXACTVP. Tham số này dao động từ 0 đến 64.

Như trường hợp trên, biến MAXACTVP có tham số 5 nên bạn chỉ thấy được 5 khung trong tổng số 20.

Khắc phục: Gõ lệnh MAXACTVP, nhập 64 hoặc số bạn muốn để chọn tối đa số lượng khung nhìn.

Xem thêm : Giảm dung lượng file Autocad

Bonus : Khắc phục tình trạng Autocad không hiển thị tabs Model/Layout

Khi thao tác vô tình bạn ẩn đi tabs Model, Layout trên cửa sổ làm việc của Autocad. Hãy thực hiện các bước dưới đây để hiển thị nó lên

 • Gõ lệnh “OP” để mở hộp thoại Options,
 • Tại tab “Display”, ở mục “Layout elements” tích chọn vào mục ” Display Layout and Model tabs”.

OK. Vấn đề đã giải quyết xong. Chúc bạn thành công !

Và đừng quên sử dụng khung bình luận bên dưới để chia sẻ cách khắc phục lỗi Autocad bị lỗi không hiển thị khung nhìn.

Xem thêm : Cách copy layout Autocad

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký tại form bên dưới để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều !

Nguyễn Việt Hưng

Thích IT, học xây dựng, và làm cơ khí ...Những bài viết trên coffanhom.com đều mang tính chất chia sẻ. Mong nhận sự ủng hộ và góp ý

27 Comments

    1. Đúng rồi em, trong các biến ở bài hướng dẫn, anh có tùy chỉnh tham số để không còn hiển thị gợi ý lệnh nữa để giảm tải truy xuất cho CAD. Để trả về mặc định em dùng command : AUTOCOMPLETEMODE, chọn tham số 5

     Reply
 1. Trương Nhất Quán

  Anh ơi, khung autocad của em bị mất thanh hiển thị model, layout1, layout 2 rồi giờ muốn khôi phục lại thì bằng cách nào ạ?

  Reply
  1. Chào em, để hiển thị lại tabs Model/Layout. Em gõ lệnh “OP” để mở hộp thoại Options, sau đó tại tab “Display”, ở mục “Layout elements” em tích chọn vào mục ” Display Layout and Model tabs”.

   Reply
 2. Nguyễn Thanh Bình

  Bác ơi cho em hỏi với ạ. Tại sạo ở model em vẫn bắt điểm được mà trong layout lại không hiển thị bắt điểm bằng hình ảnh, mà chỉ hiện thị dòng lệnh.

  Reply
  1. Nhiều khả năng ở layout mặt view ko phải ở dạng 2D (Top view) nhưng bình thường. Dùng lệnh FLATTEN để chuyển đối tượng về 2D, hoặc UCS để chuyện hệ trục tọa độ em nhé.

   Reply
 3. Quốc Khánh

  Tình trạng này thường sẩy ra ở Cad 2007 Mặc dù đã tích chọn vào mục ” Display Layout and Model tabs” trong Opitions rồi nhưng vẫn mất. Đến nay chưa thấy ai tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.
  Theo suy nghĩ ngu ngu của mình thì khả năng là do cho 1 số Lisp chạy khởi động cùng Cad hoặc cài 1 số tiện ích,phầm mềm chạy trên cad.
  Các bạn có hay bị vậy không?

  Reply
 4. PHẠM VĂN TÀI

  Các bạn cho mình hỏi mình có file cad muốn xuất sang pdf mà không hiểu sao nó chỉ hiện bản vẽ bên trong còn cái khung bao bên ngoài để ghi tên cty hay người thực hiện bản vẽ nó lại không hiện lên.mặc dù khi plot mình đã quét chọn hết các máy in trên bảng layer properties mình cũng đã mở lên hết.

  Reply
 5. Thắng nguyễn

  Anh ơi của em chỉ có 1 viewport nhưng dùng lệnh mv sau đó Z enter E enter vẫn ko thấy dc hình trong model thì phải làm thế nào ạ ???

  Reply
 6. Nguyễn Nhâm

  Add cho mình hỏi, đặt lệnh in, quét Window xong khi Preview thì lại bị trắng xóa ko có gì, nhưng khi chuyển sang layout1 thì lại view và in được. Vậy khắc phục để view và in được trên model bằng cách nào ? Thanks

  Reply

Ý kiến của bạn