Giúp CAD “lên đỉnh” trong vòng 1 phút chỉ bằng 1 click chuột

Nếu bạn để ý những bài viết về Autocad trên Blog Coppha Nhôm dạo gần đây, hầu như đều nói về thủ thuật cải thiện tốc độ làm việc trên bản vẽ Cad. Bởi tin rằng, không những bản thân mình mà ngay cả bạn và tất cả “dân chơi” Autocad khác đều mong muốn điều đó, luôn tìm cách để khắc phục sự trì trệ để tăng tốc Autocad.

Tiện đây mình cũng xin liệt kê lại để bạn tiện theo dõi các bài viết trước mình đã chia sẻ:

  1. Cách điều trị bệnh giật lag của Autocad,
  2. Khắc phục lỗi không copy được giữa các file.

Và mới đây là mẹo “bôi trơn” để CAD thêm mượt mà. Trong bài viết, mình đã chia sẻ cách thay đổi tham số biến hệ thống để tăng tốc Autocad. Hướng dẫn đã nhận được một số phản hồi tích cực từ bạn đọc. Trong số đó có nhiều ý kiến cho rằng mất khá nhiều thời gian để gõ lại từng tên biến, rờm rà và dễ bị bỏ sót.

Mình suy nghĩ về vấn đề này một cách nghiêm túc và tìm cách làm sao để thủ thuật trở nên đơn giản nhất. Tình cờ rà sót lại kho thư viện lisp trong máy, tìm thấy một lisp “chôm” được từ diễn đàn cadviet.com cách đây khá lâu, không ngần ngại, mình áp dụng ngay.

Và kết quả là file đính kèm ở cuối bài viết.

Tăng tốc Autocad bằng một click chuột

Tất cả trong một, lisp “CADRocket.lsp”. Chỉ cần load lên (AP), các thông số biến hệ thống sẽ được cập nhật (các biến như bài trước mình chia sẻ). Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ lệnh nào vì lisp tự động chạy.

Ngoài ra, trong lisp còn có một số biến do tác giả của file gốc gợi ý nên mình giữ lại, mình cũng đã test qua và hoàn toàn hợp lý nếu áp dụng để giúp CAD đạt đỉnh.

Mình cũng xin nhắc lại, giải pháp tăng tốc Autocad được chia sẻ ở đây phải được dùng đúng cách. Bởi một khi Autodesk tạo ra thông số mặc định hoặc những cải tiến mới đồng nghĩa nó là tối ưu và tốt nhất.

Tuy nhiên do một số nguyên nhân như cấu hình máy của bạn không đủ mạnh, bạn không cần dùng tới chúng,…Khi đó mới áp dụng phương pháp của mình.

Từ đó phát sinh thêm một vấn đề : Sau khi sử dụng “CADRocket.lsp” bạn muốn quay về mặc định của Cad thì làm thế nào?

Hơi khó đó, một khi “lên đỉnh” rồi, sao lại không kéo dài thời gian hưởng thụ thêm lâu chút nữa nhỉ ? Đùa vậy thôi chứ mình sẽ giúp bạn ngay sau đây.

Trả AutocAD về với mẹ Autodesk

Lưu ý rằng, đây không phải thao tác: OP (Options) / Profiles / Reset (khôi phục lại các cài đặt của bạn về mặc định). Mà là khôi phục lại những thông số mà mình đã vọc lúc làm Autocad lên đỉnh. Hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1 : Giải nén “Backup_CADRocket.svf” trong file đính kèm,
  • Bước 2 : Gõ lệnh SYSVDLG,
  • Bước 3 : Chọn tab “Read” trong hộp thoại System Variables hiện lên, chọn file Backup_CADRocket.svf vừa giải nén,
  • Bước 4 : OK để thoát hộp thoại.

OK, mình đã trả lại cho bạn các thông số chỉnh sửa rồi nhé.

Bài hướng dẫn hơi dài nhưng áp dụng thì khá đơn giản phải không nào. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Và đừng quên sử dụng khung bình luận bên dưới nhé để chia sẻ cách bạn đã làm để tăng tốc Autocad.

Đăng ký tải file đính kèm ==>> 

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký tại form bên dưới để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều !

Giúp CAD “lên đỉnh” trong vòng 1 phút chỉ bằng 1 click chuột
4.9 (8) votes

Nguyễn Việt Hưng

Thích IT, học xây dựng, và làm cơ khí ...Những bài viết trên coffanhom.com đều mang tính chất chia sẻ. Mong nhận sự ủng hộ và góp ý

22 Comments

Ý kiến của bạn