Bạn sẽ làm gì trong một công ty thiết kế coppha nhôm ?

Bạn là sinh viên mới ra trường ? Bạn muốn chuyển hướng nghề nghiệp ? Bạn đang tìm hiểu về nghề “thiết kế coppha nhôm” ? Bài viết này dành riêng cho bạn.

Mình cũng đã từng trải qua những tình huống như vậy. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ngoài tin tuyển dụng còn lại là quảng bá giới thiệu sản phẩm coppha nhôm. Thật sự còn rất hiếm nội dung chia sẻ về cái nghề mới mẻ này.

Vì vậy ngay từ đầu xây dựng Blog Coppha Nhôm, chủ đề ” Bạn sẽ làm gì trong một công ty thiết kế coppha nhôm ?” được mình chia sẻ trước tiên.

Có thể kể tên một số công ty chuyên thiết kế và cung cấp coppha nhôm như : Kumkang, Sammok, Hyundai của Hàn Quốc. Hay AGC, Saki của Việt Nam. Gần đây Coteccons Group đã thành lập BM Windows, Hòa Bình với AVG cũng có phát triển mảng này.

Xem thêm : Có bao nhiêu công ty coppha nhôm tại Việt Nam

Vậy nhân viên của họ sẽ làm gì ?

Sử dụng thành thạo Autocad

Một số công ty Hàn Quốc có mô hình phát triển chuyên môn hóa hơn. Có đội ngũ thiết kế, làm kết cấu và nhà máy sản xuất riêng biệt.

Là một nhân viên tại bộ phận thiết kế, bạn sẽ phải thiết kế coppha nhôm trên nền Autocad bằng một ứng dụng bản quyền của công ty đó.

Việc làm cốp pha nhôm

Nói cho dễ hình dung. Bạn sẽ plan làm sao để khi ghép các tấm ván khuôn nhôm lại với nhau và định hình được kết cấu…Tuy vậy phải thông thạo Autocad, một chút 3D, một chút óc tượng tượng. Và quan trọng hơn hết là khả năng đọc hiểu kết cấu.

Sau khi thiết kế plan là công tác làm bản vẽ gia công. Dạng bản vẽ gia công cơ khí phục vụ công tác sản xuất của nhà máy. Đương nhiên vẫn phải tuân thủ một số tiêu chuẩn thiết kế, sản xuất do công ty quy định.

Xem thêm : Khi dân xây dựng đi làm coppha nhôm

Dự toán, hỗ trợ công trường

Nếu đang thiết kế một dự án Việt Nam, bạn còn phải liên hệ làm việc với nhà thầu thi công (bên mua coppha). Để làm rõ các vấn đề về kết cấu, phạm vi cấp phụ kiện..

Đối với một số công ty trong nước, mô hình còn nhỏ hơn. Bạn còn phải làm check list (bản ký xác nhận kết cấu với nhà thầu). Làm dự toán báo giá, hỗ trợ nhà máy sản xuất, hay nhà thầu lắp dự coppha (thường cho 1-2 tầng đầu tiên),…

giám sát cốp pha nhôm

Xem thêm : Trình tự thiết kế coppha nhôm

Vậy, hiện tại mức lương cho nhân viên mới ra trường ứng tuyển vị trí kỹ sư thiết kế coppha nhôm như thế nào ?

Theo tham khảo của mình trong khoảng 8-10 triệu (cập nhật năm 7/2017).

Một số chia sẻ trên chỉ mang tính tham khảo, bạn có thể góp ý bằng cách comment bên dưới.

Không nên bỏ qua : Có nên xin việc vào công ty coppha nhôm

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký tại form bên dưới để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều !

Nguyễn Việt Hưng

Thích IT, học xây dựng, và làm cơ khí ...Những bài viết trên coffanhom.com đều mang tính chất chia sẻ. Mong nhận sự ủng hộ và góp ý

6 Comments

 1. Điệp

  Em chưa tốt nghiệp, hiện đã kết thúc 9 học kì và chuẩn bị sau tết nhận đồ án TN. E tính đi làm và đã xin vào cty Kumkang kind VN. Nhưng cũng khá băn khoăn là vì nếu nhận làm thì sẽ phải cam kết làm 2-3 năm ( cam kết ở mức độ tin tưởng, ko có trách nhiệm pháp lý) . Và nếu làm 2-3 năm như v, sau này có muốn ra thi công sẽ rất khó khăn. Thậm chí có thể thất bại và phải quay lại cviec cũ.
  Hoang mang!

  Reply
  1. Chào em !
   Theo ý kiến của anh, em nên xác định em muốn đi làm thi công để học hỏi kinh nghiệm hay đi làm thiết kế đúng chuyên ngành xây dựmg. Nếu em xác định được rồi thì nên tìm một công ty phù hợp.
   Còn nếu em vẫn chưa xác định được mục tiêu của mình thì có thể vào KK. Làm ở đây thì công việc ổn định, lương bổng cũng không đến nỗi, nhưng sau 2-3 năm em muốn đi thi công thì hơi khó. Trừ khi đi công trình thi công nhôm.
   Chúc em sớm có quyết định cho mình.

   Reply

Ý kiến của bạn