Những ưu điểm vượt trội của cốp pha nhôm

Với xu thế phát triển của nhà cao tầng trong những năm gần đây, vấn đề về tiến độ và chi phí luôn được các nhà thầu hàng đầu Việt Nam quan tâm. Cốp pha nhôm có lẽ là giải pháp tốt nhất cho thời điểm hiện tại. Vậy đâu là lý do, chúng ta cùng phân tích nguyên nhân.

Xem thêm : Cốp pha nhôm có từ bao giờ

Hệ cốp pha nhôm khá nhẹ và linh hoạt

Tính trung bình 1 mét vuông chỉ vào khoảng 20 – 27 kg. Với công nghệ sản xuất hiện đại, tấm nhôm giảm tối đa trọng lượng nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu tải cho phép. Các cấu kiện được liên kết với nhau tạo nên hệ toàn khối chịu lực tốt, vững vàng và trọng lượng nhẹ.

ưu điểm cốp pha nhôm

Xem thêm : Hợp kim nào dùng để sản xuất cốp pha nhôm

Ưu thế thứ hai là khả năng linh hoạt, dễ tháo lắp. Mỗi cấu kiện nhôm được sản xuất trên nguyên tắc định hình kết cấu. Khi thi công công nhân chỉ việc lắp theo bản vẽ thiết kế và định vị trắc đạc. Phụ kiện trong việc liên kết cấu kiện nhôm cũng được chế tạo theo yêu cầu dễ thi công, đảm bảo chịu lực.

Xem thêm :

Hệ giằng chống cũng được thiết kế khá đơn giản, bởi hệ chống đơn và giằng gia cố. Khả năng tinh chỉnh tương đối dễ dàng. Không gian thi công hết sức thoáng đãng và sạch sẽ.

ưu điểm cốp pha nhôm

Xem thêm : Những hệ chống trong cốp pha nhôm.

Ngoài ra, sử dụng cốp pha nhôm giúp giảm khá nhiều thời gian cho việc công nhân phải tự tính toán, cắt sửa như đối với các loại hình ván khuôn khác.

Khả năng nâng tầng nhanh chóng

Với hai lợi thế nói trên, thời gian thi công trung bình một sàn được rút ngắn đáng kể, chỉ còn 3 – 5 ngày. Hệ chống được thiết kế 3 tầng chống. Sau 24 – 48 tiếng có thể tháo hệ nhôm theo trình tự vách, dầm, sàn và giữ lại hệ chống ở 2 tầng liền dưới.

Có thể nói việc giảm tiến độ dự án hoàn toàn trong khả năng kiểm soát. Theo khảo sát thời gian thi công bằng cốp pha nhôm có thể đẩy nhanh tiến độ dự án hơn 30%.

Ưu điểm cốp pha nhôm

Xem thêm : Giải pháp cốp pha nhôm cho tầng không điển hình

Khả năng tái sử dụng cao

Mỗi bộ nhôm có thể sử dụng hơn 100 lần, khoảng 2 – 3 công trình. Giảm chi phí đáng kể cho nhà thầu thi công. Bởi do tiêu chuẩn thiết kế cốp pha nhôm cân nhắc khá kỹ vấn đề về tấm chuẩn, tấm có khả năng tận dụng.

Nên nếu được bảo dưỡng tốt, tháo lắp đúng kỹ thuật, tỉ lệ hư hỏng chỉ vào khoảng 20 – 30%. Và tăng dần cho lần tái sử dụng tiếp theo.

ưu điểm cốp pha nhôm

Xem thêm :

Một ưu thế nữa của ván khuôn nhôm là khả năng sai lệch kết cấu khá thấp, bề mặt bê tông sau thi công rất đẹp. Giảm đáng kể chi phí hoàn thiện công trình. Công trình sử dụng cốp pha nhôm không cần tô trát như đối với ván khuôn truyền thống. Bề mặt kết cấu chỉ cần chà nhám và phun sơn để hoàn thiện.

ưu điểm cốp pha nhôm

Xem thêm : Cốp pha nhôm có tạo được gờ trang trí kiến trúc

Lời kết

Với nhiều ưu điểm như vậy, cốp pha nhôm đang phát triển khá tốt tại thị trường nước ta. Có thể kể đến một số nhà cung cấp uy tín như Kumkang, Sammok, Hyundai, hay Saki,…Tuy nhiên, cốp pha nhôm có chí phí đầu tư ban đầu khá cao. Nên chỉ có thể áp dụng cho công trình cao tầng, công trình có thiết kế điển hình.

Một số phân tích trên dựa trên quan điểm cá nhân và mang tính chất tham khảo, mọi góp ý vui lòng comment bên dưới.

Xem thêm :

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký tại form bên dưới để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều !

Những ưu điểm vượt trội của cốp pha nhôm
5 (14) votes

Nguyễn Việt Hưng

Thích IT, học xây dựng, và làm cơ khí ...Những bài viết trên coffanhom.com đều mang tính chất chia sẻ. Mong nhận sự ủng hộ và góp ý

Ý kiến của bạn